NGUYÊN NHÂN máy lạnh daikin không nhận remote

Hotline: 028 2200 3005

NGUYÊN NHÂN máy lạnh daikin không nhận remote

  Máy lạnh là thiết bị điện được cố định trên cao. Bởi vậy nên remote là cầu nối duy nhất để người dùng có thể sử dụng máy lạnh. Phải làm gì khi Máy lạnh Daikin không nhận remote? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ra sao? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

  NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH DAIKIN KHÔNG NHẬN REMOTE

  Remote bị ướt

  Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để remote bị vô nước không thể điều khiển máy lạnh được nữa. Lúc này, bạn nên ngưng sử dụng remote và ngay lập tức tháo pin ra, rồi lau chùi cho khô hẳn mới lắp pin vào. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để hong khô remote khi bị ướt.

  Remote bị rơi, va đập hay chịu lực mạnh

  Đối với remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư hỏng và chập mạch khi rơi rớt, va đập mạnh.

  NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH DAIKIN KHÔNG NHẬN REMOTE

  Remote bị rơi, va, đập là một nguyên nhân chính khiến máy lạnh Daikin không nhận remote

  Mắt thần của remote bị hư

  Mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên của remote có nhiệm vụ phát tín hiệu để kết nối với máy lạnh. Khi không được vệ sinh định kỳ, mắt thần sẽ bị bụi bẩn bám vào và che khuất, từ đó làm đường truyền tín hiệu yếu đi

  Remote hết pin

  Các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không là những biểu hiện thường thấy khi remote đã gần hết pin.

  Mắt thần của máy lạnh bị lỗi

  Mắt thần của máy lạnh là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ remote. Mặc dù remote của đang hoạt động bình thường nhưng mắt thần của máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng được máy lạnh bình thường.

  Mắt thần của máy lạnh bị lỗi

  Mắt thần của máy lạnh bị lỗi khiến bạn không thể sử dụng máy lạnh được

  CÁCH KHẮC PHỤC, SỬA REMOTE MÁY LẠNH DAIKIN

  Khi máy lạnh không điều khiển được bằng remote nghĩa là có thể xảy ra một trong hai khả năng đó là lỗi do remote hoặc lỗi bộ phận nhận tín hiệu tại board mạch dàn lạnh, một số cách sửa remote máy lạnh dưới đây:

  • Hết pin:  Hãy tiến hành thay pin cho remote, nên chọn loại pin chất lượng.

  • Mắt thần bị hư: Bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần

  • Remote bị ướt: Không nên sử dụng mà hãy tháo pin, phơi khô remote hoặc dùng máy sấy tóc sấy khô

  • Remote bị rơi hoặc chịu sự tác động của lực mạnh: Ở trường hợp này bạn chỉ còn cách thay thế bằng remote mới. Nên liên hệ tìm mua đúng remote chính hãng, giá cả cao chút nhưng đảm bảo chất lượng.

  • Lỗi do mắt thần nhận tín hiệu tại dàn lạnh: Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn) hoặc liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Daikin để khắc phục sớm nhất nhé!

  CÁCH KHẮC PHỤC, SỬA REMOTE MÁY LẠNH DAIKIN

  Hãy tiến hành thay pin cho remote tránh trường hợp máy lạnh không nhận được tín hiệu từ remote nhé

  Như vậy, Chúng tôi đã làm rõ nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục đối với tình trạng Máy lạnh Daikin không nhận remote. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

  ©2021 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành DAIKIN. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: