Lỗi C4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết từ A đến Z

Hotline: 028 2200 3005

Lỗi C4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết từ A đến Z

   Cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề có liên quan đến lỗi C4 điều hòa Daikin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả từ A đến Z.

  Lỗi C4 điều hòa Daikin là một trong những ký hiệu mã lỗi phổ biến, thường gặp nhất trên dòng máy âm trần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân cũng như ý nghĩa thực sự của nó là gì, cách khắc phục như thế nào mới hiệu quả? Mời bạn cùng tham khảo câu trả lời cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

  Các nguyên nhân và ý nghĩa, cách khắc phục của mã lỗi C4 trên điều hòa Daikin

  Các nguyên nhân và ý nghĩa, cách khắc phục của mã lỗi C4 trên điều hòa Daikin

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi C4 điều hoà Daikin 

  Ý nghĩa thực sự của mã lỗi ký hiệu C4 trên điều hòa Daikin cũng tương tự như lỗi C4 điều hòa Samsung vậy. Nó đều biểu thị cho hiện tượng đầu cảm biến nhiệt độ (R2T) ở dàn trao đổi nhiệt gặp trục trặc, sự cố hư hỏng. Những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này bao gồm:

  • Lỗi đầu cảm biến nhiệt R2T bắt nguồn từ sự liên kết giữa cảm biến nhiệt độ với ống dẫn Gas bị lỏng lẻo.
  • Ngoài ra, cũng có thể Board mạch điều khiển chính của máy lạnh Daikin bị hư hỏng. Điều này dẫn đến hoạt động của đầu cảm biến trở nên bất thường, không kiểm soát được chuẩn xác.

  Cuối cùng, bạn cũng có thể mường tượng một cách đơn giản nhất, điều hòa Daikin báo lỗi C4 là tình trạng nhiệt độ trong phòng đã bị điều chỉnh tự động, không còn như ý muốn của người dùng nữa. Nó tạo ra cảm giác máy lạnh không lạnh hoặc quá lạnh khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không còn thoải mái.

  Nguyên nhân chính của lỗi C4 trên điều hòa Daikin là gì?

  Nguyên nhân chính của lỗi C4 trên điều hòa Daikin là gì?

  Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục điều hoà Daikin báo lỗi C4

  Để khắc phục, xử lý hiện tượng lỗi C4 điều hòa Daikin một cách hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết sau đây:

  Cách 1: Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ của máy

  Trong bước này, bạn cần lưu ý, bộ phận cảm biến nhiệt độ thường có hai đầu chủ yếu. Trong đó, một đầu được làm bằng đồng gọi là cảm biến trên ống đồng của dàn lạnh máy lạnh. Nó có tác dụng kiểm soát nhiệt độ của môi chất làm lạnh. 

  Đầu còn lại sẽ làm nhiệm vụ giúp bộ phận cảm biến không khí hút vào dàn lạnh. Đồng thời, nó còn hỗ trợ thiết bị kiểm tra xem nhiệt độ phòng đã đạt mức như yêu cầu của người dùng cài đặt hay chưa.

  Khi thiết bị báo mã lỗi C4 điều hòa Daikin, bạn cần thực hiện kiểm tra hai đầu của bộ phận cảm biến này. Nếu sự kết nối giữa đầu ống đồng và đầu còn lại bị lỏng, không chắc chắn thì bạn điều chỉnh, vặn chặt lại là đã sửa được lỗi nhanh chóng, hiệu quả.

  Ngược lại, nếu bạn đã kiểm tra mà không thấy bất thường hoặc khắc phục như cách trên rồi mà cũng vẫn còn lỗi C4. Rất có khả năng toàn bộ cảm biến nhiệt độ của máy đã bị hỏng và bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa, bảo hành máy lạnh Daikin đáng tin cậy nhất đến và thay cái mới cho mình.

  Bạn đừng quên tìm hiểu về giá cả thay mới linh kiện máy lạnh trước khi đồng ý sửa để không bị những địa chỉ không chất lượng lừa đảo. Bên cạnh đó, việc thay thế một bộ phận cảm biến nhiệt độ khác có chính sách bảo hành đi kèm hay không cũng vô cùng quan trọng.

  Bạn có thể mở dàn lạnh ra và kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ

  Bạn có thể mở dàn lạnh ra và kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ

  Cách 2: Bạn kiểm tra bảng mạch điều khiển của dàn lạnh

  Với trường hợp cảm biến nhiệt bị lỗi, báo mã lỗi C4 điều hòa Daikin âm trần, thì bạn chỉ còn cách gọi cho thợ sửa điều hòa đến kiểm tra hỗ trợ mình. Các đội kỹ thuật viên tại trung tâm bảo hành chính hãng, uy tín có thể phát hiện chính xác máy lạnh của bạn gặp vấn đề gì. Sau đó, họ sẽ đưa ra giải pháp hữu ích, tối ưu nhất để bạn khắc phục nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi.

  Tùy theo tình trạng của Board mạch, thợ sửa sẽ thông báo đến bạn là nên thay mới hay có thể sửa chữa lại để sử dụng. Việc thay thế thông thường sẽ có giá thành cao hơn, tốn nhiều chi phí hơn cho bạn nhưng đổi lại tuổi thọ cao, bền bỉ, lâu dài.

  Cách 3: Sau cùng, có một cách đơn giản hơn rất nhiều giúp bạn dễ dàng phát hiện máy lạnh của mình bị lỗi C4 như thế nào. Đó là bạn sử dụng Remote điều khiển từ xa và nhấn giữ nút Cancel trong 3 giây. Lúc này, màn hình Remote sẽ hiển thị mã lỗi C4 rõ ràng và chính xác nhất. Thế nhưng, nhược điểm của cách này là bạn không thể biết chuẩn xác lỗi C4 xuất phát từ nguyên nhân nào để khắc phục hiệu quả.

  Sử dụng Remote cũng có thể biết được máy lạnh Daikin nhà bạn có đúng là gặp phải lỗi C4 hay không

  Sử dụng Remote cũng có thể biết được máy lạnh Daikin nhà bạn có đúng là gặp phải lỗi C4 hay không

  Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục, xử lý lỗi C4 điều hòa Daikin hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng rằng, bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong vấn đề này và bạn có thể giải quyết triệt để những lỗi nhỏ tại nhà mà không cần gọi cho trung tâm bảo hành. Song, khuyến cáo bạn nên liên hệ đơn vị bảo hành ngay nếu không có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn nhé! 

  ©2021 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành DAIKIN. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: